…nguội.Lạnh.!


Ngày đầu tiên nàng nắm chặt vào tay anh, trong lòng có nhiều cảm xúc lạ lắm. Nàng như nửa mơ hồ, nửa sực tỉnh, và không thể nào cắt nghĩa được những suy nghĩ đang tồn tại trong đầu. Nàng thuộc về anh từ cái đêm mà anh dùng nàng làm một bài toán thay thế. Trong tim và trong đầu nàng là những suy nghĩ hoàn toàn đối lập nhau. Nàng bất lực thật rồi, vì dường như ánh mắt anh nóng bỏng quá, con tim anh ấm áp quá, và bờ vai anh bình yên quá, nên nàng đã ngã về phía anh.
.
Nàng yêu mưa. Nhưng nàng sợ phải đi dưới mưa. Cái cảm giác ngập chìm vào từng làn mưa khiến cho nàng thoáng nghĩ thôi cũng đã rùng mình. Vì nàng biết, ngày xưa, nàng từng vì một-người-cũ mà phải dầm mưa cả một đoạn đường dài. Cơn mưa không dưng lại gắn liền với những nỗi đau, buồn, vui, mất mát trong cuộc đời nàng. Ngay cả cái tên của nàng và người đó, cũng có nghĩa là mưa. Nàng không nhớ ra rằng, từ lúc quen người-cũ, nàng đã phải trải qua biết bao nhiêu cơn mưa? Nhưng nàng nhớ có lần, nàng nếm được từng giọt mưa. Và nàng chợt nhận ra rằng, mưa đôi khi cũng có vị mặn. Vừa mặn, vừa đắng tận thấu tâm can. Ừ, thì nàng đã khóc. Nước mắt và nước mưa thì cũng chỉ là những nỗi đau của nhân loại thôi. Có lẽ vậy mà nàng sợ phải đi dưới mưa, nàng sợ phải chạm vào nỗi đau của chính bản thân mình.
.
Anh thương nàng, hay anh yêu nàng, nàng cũng không biết rõ nữa. Chưa bao giờ nàng cảm thấy khó khăn trước việc phải cắt nghĩa ngôn từ, nhưng khi đứng trước tình cảm của anh thì nàng bất lực. Tới hay lùi cũng là một công việc vô cùng khó khăn, cũng giống như việc nàng ngồi ngẫm nghĩ về những lối đi của chính mình. Tưởng chừng chỉ là một việc vô cùng nhỏ nhoi, nhưng đến bây giờ nàng vẫn không xác định được.
.
Anh giống như một tách cà phê nóng, nghi ngút khói, và tràn đầy hương thơm. Nàng nhu mì như một cốc sữa tinh khiết, nhưng đôi lúc cũng trầm buồn và cô độc như những cọng cỏ bên đường. Anh và nàng đến với nhau trong sự đấu tranh tư tưởng và vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, và những trò thâm độc, chỉ chực chờ để chia rẻ cả hai. Nàng biết, nếu anh và nàng chia tay nhau, sẽ có rất nhiều người vui mừng vì điều đó. Cũng chính vì điều đó, mà nàng nghĩ, mình cần phải giữ thật chặt tình yêu của chính mình. Nàng yêu anh hơn cả những cơn mưa.
.
Có đôi lúc nàng biết, có những thứ không mãi mãi thuộc về mình. Ngay cả lúc bên anh, thật ấm thật nồng, nàng cũng bất chợt thốt ra câu hỏi: “Bao giờ mình chia tay nhau?”. Dường như chia tay nhau là điều nàng đã nhận thấy trước từ lâu, quen nhau đó, nhưng trong đầu lắm khi cũng có suy nghĩ lo âu về một cuộc chia tay sắp diễn ra phía trước. Nàng nói, rồi nàng cũng sẽ buông tay anh thôi, nàng sẽ trả anh về với thành quách uy nghi, nàng sẽ trả anh về với gió. Hay nói đúng hơn, anh là ngọn gió thích nô đùa, và muốn được bay đi muôn phương. Nàng muôn đời chỉ là những cơn mưa, yếu mềm và âm ĩ. Rồi mưa sẽ đi đường mưa, gió đi đường gió cả thôi…
.
Một ngày, nàng cảm thấy mình bất lực trước tình yêu. Với những đổi thay và thời gian, đôi khi nàng không nhận ra đâu mới đúng là mình. Anh bây giờ như một cốc cà phê không đường, đắng ngắt. Nàng chắc cũng không còn ngọt ngào như cốc sữa năm xưa. Quen nhau ngần ấy thời gian để rồi cuối cùng nhận ra rằng mình không hợp nhau. Những giấc mơ, những ấp ủ, những câu yêu thương của ngày xưa là gì? Nàng không nhận ra được đâu là sự thật trước mắt mình?
.
Níu kéo, hay buông? Nàng sẽ ôm ghì lấy chân anh thật chặt, và nói rằng, nàng vẫn còn yêu anh lắm. Hay nàng sẽ nhìn anh đầy tỉnh táo, và nói rằng, dù có như thế nào, thì chúng ta cũng sẽ mãi là những người bạn nhé! Nàng sẽ nói gì đây trước một chuyện tình có quá nhiều nước mắt?

Níu kéo hay buông khi trong lòng anh và nàng đều nguội lạnh?

Chuột Rain.
17h23ph, 03.03.2010

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: