Viết nhân lúc Sài Gòn không thể nhúc nhích…


Nice-Happy-New-Year-Wallpapers

Sài Gòn cho tui một cảm giác vui mừng vội vàng. Hôm nay, mọi người tưng bừng chen lấn nhau để có được vài phút xem pháo hoa tại trung tâm thành phố, rồi ngày mai, có thể họ lại tiếp tục lao vào công việc.

Tôi đứng giữa dòng người ấy, có cảm giác mình nhỏ bé giữa muôn người qua lại. Gặp vài khuôn mặt quen mà không thể nào gọi tên được. Sài Gòn lúc này cũng bé xíu. Muốn qua phải qua trái cũng khó khăn, người muốn đứng lại để ngắm tòa nhà bitexco, kẻ muốn chạy để tranh thủ về nhà.

Ngay lúc này, tôi tin rằng mọi người và Sài Gòn chẳng hiểu được ý nhau.

Sài Gòn kẹt xe đến nỗi tôi có thể tắt máy, dừng lại và viết vội những dòng chữ này. Một năm cũ đã qua, một năm mới lại đến. Tôi không có ý định nhìn lại những gì đã qua, rồi cân đong đo đếm xem mình đã làm được gì, vì đôi khi như thế vô tình đã tạo nhiều áp lực cho bản thân. Nhưng tôi cảm ơn trong suốt năm qua, tôi có được một tinh thần ổn định. Tôi ít buồn, và cười nhiều hơn.

Mọi nỗi buồn nào cũng qua, tôi cảm thấy mình nhẹ nhàng và thư thản. Mặc dù vẫn còn tâm niệm muốn phải làm được nhiều thứ, và tham vọng cũng có nhiều, nhưng tôi không thể vì thế mà đánh mất chính mình.

Tôi cảm ơn 2014 đã cho tôi nhiều bài học về cách giao tiếp, và sự bình tĩnh trong công việc. Tôi đã chủ động hơn trong việc điều khiển cảm xúc của mình, để không bị xuống tinh thần vào những lúc khó khăn.

Tôi cảm ơn những người bạn đồng nghiệp, bạn bè yêu thương, những user facebook thân thiết, những mối quan hệ chớm nở… đã giúp tôi có được nơi để chuyện trò, đùa giỡn vào những lúc buồn vui.

Hy vọng vào năm mới, những hiềm khích, hiểu lầm, đố kị mà những ai dành cho tôi sẽ tan biến. Tôi lành tính đến mức độ có thể yêu thương tất cả mọi người, nhưng tôi sẽ thu mình lại ngay khi ai đó nói điều gì khiến tôi tổn thương, tự ái.

Và có lẽ vậy, tôi nhận thấy Sài Gòn đã cho tôi niềm vui, nhưng cũng không ít vết thương còn hằn trong tâm trí.

Nên, hy vọng một ai đó, vì một lý do gì, cảm thấy không-thể-nào-mến-được-tôi, hãy thử like status này, biết đâu ngày mai, tôi sẽ học cách để yêu thương bạn.

VÀ lẽ dĩ nhiên, HAPPY NEW YEAR mọi người.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: