About


Tôi có cảm tưởng mình vẫn còn là cậu bé của thuở 15, 16 tuổi. Vẫn cứ tin tưởng vào một tình yêu bất diệt, và những mối tình lãng mạn chỉ có trong mơ. Tôi vẫn giữ cho mình những suy nghĩ mơ mộng và hoàn toàn xa lạ với thực tế. Tôi mơ về những điều kì diệu sẽ xảy ra, để rồi tôi tự bật khóc.

Những ký tự ấy cứ đeo đẳng lấy tôi? Trong tiềm thức tôi hiện có gì? Phải chăng chỉ là những mớ bồng bông về những kí tự rối rắm, khó hiểu. Tôi tự trấn an lấy mình, bình yên nào, mưa ơi!

Nhưng tôi vẫn bật khóc. Tôi đã không giữ được nỗi đau. Tôi đã để nỗi đau bay đi. Tôi như ngã quỵ giữa một biển trời. Tôi biết phải làm gì trong lúc này? Tôi sẽ bắt lấy sao trời? Tôi sẽ hát ca thật điên loạn? Hay tôi sẽ làm một điều gì đó thật viễn vong để tự bảo vệ lấy tâm hồn mình.

Thế là tôi tự đánh thức giấc mơ của mình. Chiếc bóng như muốn ôm chầm lấy tôi như có điều gì tiếc nuối lắm. Chiếc bóng bật khóc, những giọt nước mắt chia ly, nửa muốn đi, nửa muốn ở lại. Tôi không thể nào thốt lên lời nào. Ừ, thì chiếc bóng cứ quyết định đi. Có thể đi để tìm lấy một thể xác khác, hoặc thương cảm tôi mà ở lại, tôi cũng không nỡ từ chối. Nhưng thật lòng, tôi muốn chiếc bóng đi.

Rồi chiếc bóng bay đi. Tôi nhặt lấy những kí tự khó hiểu, cất vào chiếc hộp bí mật của mình. Này là H, này là K, này là J, này là T… này là… này là… Tôi không thể nào chất chứa tất cả. Chiếc hộp đã vỡ tung ra.

Trong giây phút hỗn loạn ấy, tôi nhận ra một giấc mơ của mình đã ngủ vùi trong đó. Tôi có nên đánh thức giấc mơ dậy hay không? Tôi sợ rằng giấc mơ của tôi sẽ giận dỗi tôi vì đã làm tan một giấc ngủ dài. Thế là tôi chẳng dám chạm vào giấc mơ. Tôi sợ giấc mơ sẽ đau lòng khi nhìn thấy những kí tự kia nằm chõng chơ trên nền nhà một cách kì quặc, và tôi sợ khuôn mặt ma quái, mộng mị của mình sẽ làm giấc mơ hốt hoảng. Ôi thôi, tôi chẳng biết phải làm gì lúc này!

Tôi ngã gục vào chiếc hộp, lần lượt cầm từng kí tự trên tay. Tôi bật cười nghiêng ngã, rồi lại khóc bù lu bù loa. Có người bảo rằng tôi đang đau, hãy để tôi làm những gì tôi muốn. Có người bảo rằng tôi là người điên loạn, đã bị những cuộc tình dè xéo chính mình, có người bảo rằng… bảo rằng…

Riêng chỉ mỗi mình tôi biết.
Rằng tôi đang yêu!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: